Mức độ phù hợp
Loại ĐáỨng Dụng
  • Đá đen Kim Sa Trung
VERY GOOD
  • Đá trắng Suối Lau
VERY GOOD
  • Đá đen Campuchia
VERY GOOD
  • Đá Kim Sa Xanh
GOOD
  • Đá Vàng Bình Định
GOOD
  • Đá Xanh Đài Loan
GOOD

❖ Khái quát về thi công đá granite cầu thang

Với những ngôi nhà xây dựng không có tầng lầu sẽ không phải suy nghĩ việc thiết kế cầu thang. Nhưng khi nhà đã có từ 1 tầng trở lên cầu thang là thành phần rất quan trọng.

Nó chính là vị trí nối các tầng trong nhà, là nơi giao thông theo trục đứng của công trình. Cầu thang có ý nghĩa rất quan trọng về mặt phong thủy và giao thông. Do đó, thi công cầu thang cần đảm bảo nhiều yếu tố, nhất là tính an toàn và thẩm mỹ.

Việc sử dụng và thi công ốp đá cầu thang là lựa chọn hoàn mỹ cho công trình. Vì đá granite có độ bền cao, cứng và đẹp.

❖ Ưu điểm khi thi công đá granite cầu thang

Vật liệu xây dựng và trang trí nội thất hiện nay rất nhiều, vật liệu dành cho cầu thang cũng rất đa dạng. Nó có thể là gạch, gỗ, kính cường lực hoặc các loại đá. Nhưng đá granite hiện nay vẫn là vật liệu được ưa chuộng nhất khi thi công cầu thang.

Cầu thang là nơi chúng ta di chuyển khá nhiều nên việc lát đá granite sẽ đảm bảo được sự an toàn cho công trình. Vì loại đá này có độ cứng rất cao, chịu được sự va đập và tác động nên bền bỉ.

Không chỉ vậy, sử dụng đá granite còn giúp không gian sống của bạn trở nên đặc biệt và ấn tượng hơn. Bởi sự đa dạng của màu sắc, hoa văn của đá granite sẽ mang lại những cầu thang tràn đầy sức sống.

Một ưu điểm lớn khi sử dụng đá granite để ốp đá cầu thang chính là giá thành hợp lý. So với việc sử dụng gỗ để thi công thì đá giá thành phải chăng, bền hơn nhiều và không gặp các vấn đề khi sử dụng.

❖ Tính chất cần có của đá granite cầu thang

Không phải ngẫu nhiên mà chúng ta sử dụng đá granite để ốp cho khu vực cầu thang, một vị trí hết sức quan trọng trong ngôi nhà. Bởi chúng có nhiều ưu điểm vượt trội và các đặc tính đáp ứng tốt yêu cầu của vị trí này. Tuy nhiên, đá granite có nhiều loại nên khi lựa chọn cũng cần chọn sản phẩm có độ bền cao, cứng và chịu lực tác động tốt. Đây là tính chất quan trọng đầu tiên cần có khi chọn làm đá cầu thang.

Đá granite để thi công cho cầu thang cũng cần phải đảm bảo về độ dày. Vì nếu đá quá mỏng sẽ không thể đáp ứng được việc di chuyển hay sức nặng khi chúng ta đi lại nhiều. Do đó, đá granite ốp cầu thang nên có độ dày từ 2 – 4cm là tốt nhất.

Người ta thường sử dụng đá granite để thi công cầu thang, tuy nhiên cũng có thể chọn đá nhân tạo đã được chứng nhận về chất lượng. Hạn chế sử dụng đá nhuộm vì chúng dễ xuống màu, nhanh hỏng, bị nứt vỡ.

Ngoài ra đá granite để thi công lát đá cầu thang cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ. Tức là chúng phải phù hợp với kiến trúc công trình. Có nhiều màu sắc để lựa chọn cùng các họa tiết, vân đá để làm tôn lên nét đẹp cho công trình.

❖ Loại đá granite nào phù hợp cho cầu thang?

Thi công đá cầu thang không chỉ sử dụng trong các công trình dân dụng mà được dùng nhiều cho những công trình công cộng. Chẳng hạn như chung cư, căn hộ, tòa thị chính và nhiều công trình công cộng khác. Vì vậy, khi chọn lựa vật liệu đá cần đảm bảo sự phù hợp và hài hòa và mang lại sự an toàn cho công trình?

Qúy khách hàng có thể tham khảo các mẫu đá hoa cương tại: http://suanhadalat.com  hoặc liên hệ số hotline: 0972.230.204 để biết thêm chi tiết.

Thi công ốp đá Granite cầu thang tại Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi tư vấn ngay